ซื้อครั้งแรกลดทันที 200 บาท เพียงสมัครสมาชิกและกรอกโค้ด FIRST200

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง

by Shopify API
วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง

วิธีเลือกรองเท้าส้นสูง ให้ใส่สบาย

“หากต้องเลือกรองเท้าส้นสูงสักคู่ เราจะเลือกจากอะไรกันคะ?”

วันนี้ดารินจะมาแชร์วิธีเลือก รองเท้าส้นสูง สิ่งสำคัญสำหรับเจ้าสาวที่จะต้องรู้ วิธีเลือกส้นสูงให้เหมาะกับรูปเท้า และใส่พอดี เพื่อความสบายและไม่เจ็บจากการยืน – เดินตลอดงาน
การเลือกตามรูปทรงของรองเท้า ตามความสูง ตั้งแต่่ ส้นสูง1นิ้ว ไปจะถึงส้นสูง3นิ้ว ความสวย ความสูงที่พอดี ความใส่สบาย ดีไซน์และสี หลายเกณฑ์ที่เราต้องใช้พิจารณา และอย่าลืมว่า รูปเท้าของเราก็เป็นเกณฑ์สำคัญสำหรับการเลือกรองเท้าทุกๆ คู่ เช่นกันค่ะ ดังนั้น ดารินจึงขอรวบรวมคำตอบวิธีเลือกรองเท้าส้นสูงมาให้ทุกคนในบทความนี้กันเลยนะคะ

ดังนั้น ดารินจึงขอรวบรวมคำตอบวิธีเลือกรองเท้าส้นสูงมาให้ทุกคนในบทความนี้กันเลยนะคะ

 • รองเท้าส้นสูง ส้นเล็ก (Kitten Heels)
 • รองเท้าส้นสูง ทรงพัมพ์ (Pump)
 • รองเท้าส้นสูง ส้นแหลม (Stilettos)
 • รองเท้าส้นสูง แบบมีสายรัดส้น (Sling Back)
 • รองเท้าส้นสูง แบบมีสายรัดข้อเท้า (Ankle Strap) และอื่นๆ อีกมากมาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vogue.co.th/fashion/article/high-heels-type

DARLIN Posie Glass Pump 3.5”

DARLIN Unlimited Ankle 3”

นอกจากทรงรองเท้าที่มีมากมายหลายแบบแล้ว รูปทรงเท้าของเราก็เช่นกันนะคะ หากจะกล่าวว่า แท้ที่จริงแล้ว เท้าของคนเราทุกคนนั้น ไม่มีเท้าไหนที่เท่ากันเลย ทุกคนคิดเห็นอย่างไรคะ?
ไซส์อาจจะใส่เหมือนกัน ความยาวเท่ากันได้ แต่บางคนมีเนื้อเท้าเยอะ บางคนเนื้อเท้าน้อย เท้าผอมเรียว นิ้วเท้ายาวไม่เท่ากัน ทั้งหมดนี้สามารถส่งผลต่อการเลือกไซส์ของรองเท้าทั่วไป และรองเท้าส้นสูงได้ค่ะ เพราะฉะนั้น เราจึงควรทราบรูปทรงและขนาดเท้าของเรา เพื่อการเลือกรองเท้าที่เหมาะกับเราที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเท้าของแต่ละคนจะแตกต่างกัน รูปเท้ายังสามารถแบ่งได้เป็น 3 รูปแบบใหญ่ๆ ดังนี้

 • รูปเท้าแบน (Flat foot) คือ ลักษณะรูปเท้าที่แบนราบไปกับพื้น ส่วนโค้งตรงกลางเท้า(อุ้งเท้า)น้อยมากๆ จนแทบไม่มีเลย ควรสวมรองเท้าที่มีตรงกลางนูนขึ้น เพื่อช่วยพยุงอุ้งเท้า สามารถเลือกใส่เป็นรองเท้าหุ้มส้น เพื่อพยุงไม่ให้ส้นเท้าบิดและเท้าล้มเข้าด้านใน
 • รูปเท้าปกติ (Normal Foot) คือ ลักษณะรูปเท้าที่มีส่วนอุ้งเท้าโค้งเว้าปานกลาง ทำให้รูปเท้ารับเข้ากับทรงรองเท้าได้อย่างพอดี
 • รูปเท้าสูง (Hollow Foot) คือ ลักษณะรูปเท้าที่มีส่วนโค้งตรงกลางเท้าสูงกว่าปกติ หรือมีอุ้งเท้าสูง ควรใส่รองเท้าที่ช่วยเสริมอุ้งเท้าส่วนกลาง เพื่อช่วยกระจายน้ำหนักจากฝ่าเท้าและส้นเท้ามาที่อุ้งเท้า รองเท้าควรมีพื้นนิ่มและมีความยืดหยุ่น

ส่วนการเลือกรองเท้าส้นสูงให้เหมาะกับตัวเรานั้น แอดมินขอสรุปรวมมาให้ทั้งหมด 5 ข้อด้วยกันค่ะ

 • เลือกให้ไซส์พอดีกับเท้าที่สุด จะทำให้เราใส่รองเท้าส้นสูงแล้วเดินได้อย่างมั่นใจ และสวยที่สุด ช่วยลดความเจ็บปวดจากการที่รองเท้ากัดได้อีกด้วยนะคะ
 • เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน ทั้งความสูง และทรงของรองเท้า อย่างเช่น หากต้องใส่ส้นสูงในโอกาสที่ต้องเดินเยอะๆ อาจเลือกเป็นแบบส้นไม่สูงมาก ประมาณ 2-3 นิ้ว หรือตามแต่ที่เราเดินถนัดจะดีที่สุดค่ะ
 • ความใส่สบาย หากด้านในรองเท้าส้นสูงนั้นมีการใช้วัสดุหนังแกะแท้ 100% จะมีความนุ่มเป็นพิเศษ ทำให้รองเท้าส้นสูงนั้น ช่วยโอบอุ้มเท้าของเราให้เคลื่อนไหวได้อย่างสบายเลยค่ะ
 • ดีไซน์และสี เลือกทรงรองเท้าที่เหมาะกับรูปเท้า ดีไซน์ที่ชอบ อย่าลืมให้ความสำคัญกับการเลือกสีด้วยนะคะ เช่น สีเทรน สีสดใส จะช่วยขับผิว สีดำ สีเบจ สีขาว ช่วยเสริมการแต่งตัวให้เด่นขึ้น แมทช์ได้กับเสื้อผ้าหลายลุคเลยค่ะ
 • ความคุ้มค่า พยายามเลือกรองเท้าส้นสูงที่สามารถใส่ได้หลายโอกาส ผลิตจากวัสดุที่คงทน และหมั่นดูแลรองเท้าให้อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานครั้งต่อไป เมื่อใส่เสร็จแล้วทำความสะอาด ดูแลน้องสักหน่อยนะคะ เราจะได้ใส่รองเท้าส้นสูงที่สวย และดูใหม่อยู่เสมอ สามารถใส่ได้อีกนานๆ และไม่เพิ่มขยะให้กับโลกของเราอีกด้วยนะคะ

DARLIN Black Posie Pump 3.5”

DARLIN Unlimited Kitten Heel 2”

รองเท้าแบรนด์ดาริน มุ่งเน้นที่การทำรองเท้าส้นสูงที่ใส่สบาย สร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน โดยเฉพาะสาวเอเชียที่หน้าเท้ากว้าง ดารินได้พัฒนาทำหุ่นรองเท้าส้นสูงขึ้นมาเองตั้งแต่ปี 2017 ทำให้ดารินเข้าใจในสรีระของเท้าสาวเอเชียได้เป็นอย่างดีเลยค่ะนอกจากนี้รองเท้าส้นสูงทุกรุ่นของดาริน ใช้หนังแกะแท้ 100% ที่มีความนุ่มเป็นพิเศษ บุข้างในหัว

รองเท้าและพื้นรองเท้า มีสีและทรงให้เลือกหลากหลาย ทำให้รองเท้าส้นสูงดารินที่ถึงจะเป็นรองเท้าส้นสูงหัวแหลม ที่ใครๆ ก็อาจจะคิดว่าใส่ยาก และคงบีบเท้าทำให้เจ็บแน่ๆ เป็นส้นสูงที่สามารถใส่ได้บ่อยๆ ไปได้ทุกที่ ในหลายโอกาสแน่นอนค่ะ

รองเท้าส้นสูงดารินใส่ออกงานยืนหนึ่ง!

📍ความสูง 3" ที่เป็นสินค้ายอดฮิตทำให้ทุกคนติดใจเนื่องจากเป็นความสูงที่ไม่สูงมาก ทำให้หลังตรงเมื่อสวมใส่โดยอัตโนมัติ ช่วยทำให้บุคลิกดีขึ้นเมื่อสวมใส่ส้นสูงนะคะ เพื่อต้องการให้คุณลูกค้าใส่ได้จริงและเมื่อยน้อยที่สุด
 
📍ดารินเริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2012 และเริ่มพัฒนารองเท้าตั้งแต่ปี 2017 เป็นรองเท้าที่มีความแตกต่างกับแบรนด์อื่นๆ อย่างแน่นอนเนื่องจากดารินทำหุ่นขึ้นเอง เพื่อให้รองเท้าดารินเข้ากับสรีระเท้าคนเอเชียมากที่สุด ให้ใส่สบายมากที่สุดเลยนะคะ จุดเด่นคือ เน้นเก็บหน้าเท้าที่กว้าง ให้เท้าเรียว แต่ไม่บีบเท้า และความสูงคือหัวใจหลัก

📍วัสดุของดารินทำจากหนังแกะแท้100% ทุกส่วนเพื่อทุกการสัมผัสจะได้นุ่ม พร้อมรับการใช้งาน

📍หากได้ลองรองเท้าดาริน คุณจะรักตัวเองในเวอร์ชั่นที่มั่นใจขึ้นด้วยรองเท้าดารินแน่นอนเลยค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้ และดารินจะมุ่งมั่นพัฒนารองเท้าให้ดีขึ้นไปอีกแน่นอนเลยค่ะ

รองเท้าส้นสูงดารินใส่ออกงานยืนหนึ่ง!
รองเท้าส้นสูงดารินใส่ออกงานยืนหนึ่ง!
รองเท้าส้นสูงดารินใส่ออกงานยืนหนึ่ง!
รองเท้าส้นสูงดารินใส่ออกงานยืนหนึ่ง!
BACK TO TOP